Đèn chiếu sáng đường phố có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng, giúp con người di chuyển, tham gia giao thông được an toàn và dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu một số thông tin về loại đèn này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Đôi nét khái quát về đèn chiếu sáng đường phố

Đèn chiếu sáng đường phố là hệ thống ánh sáng được thiết kế cho các con đường hay lối đi. Đèn chiếu sáng có vai trò đặc biệt quan trọng giúp cho tăng độ an toàn và phòng ngừa tai nạn cho những người tham gia giao thông trên đường phố.

100+ Đèn chiếu sáng đường phố phổ biến hiện nay

Hiện nay đèn chiếu sáng đường phố ngày càng được thiết kế với những kiểu dáng có tính thẩm mỹ cao. Do đó hệ thống đèn đường không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn được sử dụng với mục đích trang trí cho không gian đường phố.

Đèn chiếu sáng đường phố đã được hình thành từ rất lâu với nhiều loại đèn khác nhau như đèn khí đốt, đèn hồ quang, đèn sợi đốt cho đến đèn đường hiện đại Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đèn chiếu sáng đường phố chủ yếu là các loại đèn phóng điện với cường độ cao.

Xem thêm các loại đèn led đường tốt nhất tại đây: https://chieusangvietphat.com/san-pham/den-led-duong-pho.aspx

Các loại đèn chiếu sáng đường phố phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng đường phố khác nhau với hình dáng, kích thước, mẫu mã và công suất đa dạng. Các loại đèn chiếu sáng đường phố thường có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận chính như: Chóa đèn (chao đèn), bóng đèn, bộ điện. Dưới đây là một số loại đèn hiện được sử dụng phổ biến để chiếu sáng đường phố.

Đèn cao áp

Đèn cao áp là loại đèn sử dụng bóng cao áp (bóng đèn phóng khí áp suất cao) làm nguồn chiếu sáng. Ở nước ta hiện nay, việc sử dụng đèn cao áp để chiếu sáng đường phố là rất phổ biến. Đèn cao áp có đặc điểm cơ bản là công suất lớn, cung cấp ánh sáng mạnh.

100+ Đèn chiếu sáng đường phố phổ biến hiện nay

Đèn đường led chiếu sáng đường phố

Đèn đường led ngày càng được sử dụng phổ biến cho mục đích chiếu sáng đường phố. Loại đèn này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như tuổi thọ dài, tiết kiệm điện năng, đặc biệt không thải thủy ngân gây ô nhiễm môi trường và độc hại cho sức khỏe con người như một số đèn đường truyền thống.

Những chỉ số cơ bản đối với đèn đường led bao gồm: Quang thông, Chỉ số hoàn màu (CRI) và chỉ số chống nước IP. Trong đó, quang thông cho biết lượng ánh sáng được phát ra trong một giây. Chỉ số hoàn màu cho biết mức độ chân thực của hình ảnh khi được ánh sáng chiếu vào. Chỉ số IP phản ánh khả năng chống chọi với các yếu tố bên ngoài như mưa gió, sấm sét…

Đèn đường chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là 1 trong những ứng dụng thông minh và hiện đại của công nghệ đèn đường mới. Loại đèn này sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện giúp cho đèn chiếu sáng mà không hề tiêu tốn điện năng. Đèn đường năng lượng mặt trời được cấu tạo từ các bộ phận cơ bản như: Bóng đèn Led, tấm panel năng lượng mặt trời, cáp kết nối, trụ đèn, bộ điều khiển sạc và pin sạc.

Loại đèn này hoạt động theo nguyên lý sau: Khi các bức xạ mặt trời chiếu vào tấm pin, quang năng sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Khi đó dòng điện được đưa đến bộ điều khiển và được sạc năng lượng vào pin nhằm tích trữ điện. Nguồn điện này sẽ có tác dụng làm phát sáng đèn Led.

100+ Đèn chiếu sáng đường phố phổ biến hiện nay

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, nó vừa giúp tiết kiệm điện vừa góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm lượng khí thải ra không khí… Tuy nhiên hạn chế của nó là chi phí đầu tư ban đầu là khá lớn, vì vậy mức độ sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng đường phố vẫn còn hạn chế.

Xem thêm: https://chieusangvietphat.com/san-pham/den-nha-xuong.aspx

Với những thông tin về đèn chiếu sáng đường phố mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng bạn đã hiểu thêm về loại đèn này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hay có nhu cầu về các loại đèn chiếu sáng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Day la comment facebook

MR. Tài 0982 655 355