Amply cho loa âm trần và cách lựa chọn amly phù hợp nhất

Loa âm trần là một trong những thiết bị âm thanh không còn xa lạ gì với chúng ta. Để tạo nên một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì những thiết bị đi kèm loa âm trần có vai trò vô cùng quan trọng, trong đó amply cho loa âm trần có vai trò rất lớn trong hệ thống.

Hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn amply cho loa âm trần phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh cùng các vấn đề liên quan như cách sử dụng, những lưu ý khi mua amply trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về amply dùng cho loa âm trần

Đặc trưng của hệ thống loa âm trần đó chính là rất nhiều loa được sử dụng cùng với việc các thiết bị được lắp đặt theo hệ thống có khoảng cách xa với nguồn âm. Bởi vậy, amply cho loa âm trần là một dòng amply chuyên dụng được thiết kế với độ trở kháng rất cao để có thể đẩy tín hiệu âm thanh đi xa, cho hệ thống loa nhận được đầy đủ tín hiệu đồng thời giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Amply có một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống loa âm trần
Amply có một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống loa âm trần

Hệ thống loa âm trần với mục đích chính là sử dụng làm âm thanh thông báo cho nên chất lượng tín hiệu cần tốt để đảm bảo thông tin được truyền đạt một cách rõ ràng chính xác nên amly cho loa âm trần hay còn có tên gọi là amply thông báo có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh này.

Tại sao cần sử dụng amply cho loa âm trần?

Để một dàn âm thanh đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì các thiết bị trong đó phải có độ tương thích cao với nhau để có thể phối hợp một cách ăn ý, phát huy được toàn bộ ưu điểm của dàn âm thanh. Cho nên, amply dùng cho loa âm trần có dây là một thiết bị không thể thiếu để mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất cho hệ thống bởi các lí do sau:

 • Cho chất lượng âm thanh chuẩn và hay hơn: Đây là một trong những ưu điểm chính của dòng sản phẩm này. Amply sẽ thu và xử lý tín hiệu âm thanh sau đó truyền đến loa. Sử dụng đúng loại amply thích hợp với loa thì chất âm sẽ hay hơn rất nhiều so với việc không có amply.
Sử dụng amply cho loa âm trần thích hợp mang lại âm thanh chuẩn và hay
Sử dụng amply cho loa âm trần thích hợp mang lại âm thanh chuẩn và hay
 • Khuếch đại tín hiệu âm thanh: Do hệ thống loa âm trần bao gồm rất nhiều loa và có khoảng cách rất xa nguồn âm thanh, bởi vậy tín hiệu truyền trên đường dài sẽ bị giảm chất lượng, dẫn đến âm thanh ra loa không còn được rõ ràng chính xác. Amply cho loa âm trần sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi ra loa, loa nhận được đầy đủ tín hiệu thì âm thanh cũng sẽ rõ và chính xác hơn rất nhiều.
 • Tiết kiệm năng lượng: Loa âm trần được thiết kế với độ trở kháng rất lớn đồng thời đi dây rất dài cho nên điện năng tiêu hao là vô cùng lớn. amply dùng cho loa âm trần sẽ giúp tín hiệu đi xa không bị yếu công suất và giảm tiêu hao điện năng đường dây tải.
Sử dụng amply cho loa âm trần để vận hành hệ thống dễ dàng và chuyên nghiệp
Sử dụng amply cho loa âm trần để vận hành hệ thống dễ dàng và chuyên nghiệp
 • Sử dụng thuận tiện: Amply thông báo sẽ được tích hợp các cổng nhận tín hiệu âm thanh đầu vào như Bluetooth, FM, USB, thẻ SD,… Bạn có thể sử dụng đa dạng nguồn âm để phát âm thanh hoặc thông báo trực tiếp qua micro vô cùng thuận tiện,
 • Amply cho loa âm trần còn có tích hợp chia vùng, bạn có thể chọn vùng để phát thông báo và điều khiển âm lượng cho từng cùng dễ dàng.

Cách lựa chọn amply loa âm trần chuẩn nhất hiện nay

Sau đây là 5 lưu ý đặc biệt khi chọn amply cho loa âm trần bạn cần biết để lựa chọn thiết bị phù hợp cho hệ thống, để các thiết bị có thể phát huy hết tất cả những ưu điểm của chúng, tránh trường hợp chọn sai dẫn đến hỏng loa hoặc cháy nổ toàn bộ hệ thống âm thanh.

1. Công suất của amply phải phù hợp với loa âm trần

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi chọn amply dùng cho loa âm trần. Công suất amply cần phải lớn hơn công suất của hệ thống loa từ 50 – 100W thì hệ thống mới có thể hoạt động ổn định bình thường được.

Lựa chọn công suất của amply phải phù hợp với loa âm trần
Lựa chọn công suất của amply phải phù hợp với loa âm trần

Nếu công suất amply nhỏ hơn công suất của hệ thống loa âm trần thì tín hiệu đến loa sẽ không được đầy đủ, dẫn đến loa không hoạt động được đúng với công suất của nó, âm thanh cho ra sẽ yếu, không rõ ràng. Nếu amply có công suất lớn hơn quá nhiều thì sẽ khiến loa bị quá tải, âm thanh phát ra bị hú rít vô cùng khó chịu và có thể dẫn đến cháy loa.

2. Trở kháng của loa

Trở kháng là một thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn amply dùng cho loa âm trần. Nguyên tắc là độ trở kháng của loa phải cao hơn độ trở kháng của amply. Cho nên với loa có độ trở kháng thấp thì cần lựa chọn amply có công suất cao, loa có trở kháng cao thì chọn amply có công suất nhỏ để đảm bảo hệ thống hoạt động được bền bỉ ổn định.

Trở kháng là một thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn amply dùng cho loa âm trần
Trở kháng là một thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn amply dùng cho loa âm trần

3. Độ nhạy của loa

Độ nhạy sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh phát ra loa, cũng là một thông số cần lưu ý đến khi lựa chọn amply. Với dòng amply có độ nhạy cao thì nên chọn amply có công suất thấp để âm thanh phát ra được chi tiết và tốn ít năng lượng hơn. Ngược lại, với dòng loa âm trần độ nhạy thấp thì amply cần có công suất cao.

4. Chọn amply dựa vào không gian lắp đặt

Không gian lắp đặt với các tính chất như diện tích khu vực, độ ồn, độ mở không gian,… sẽ ảnh hưởng đến việc chọn loa âm trần dẫn tới ảnh hưởng đến việc amply dùng cho loa âm trần. Với không gian rộng cần lựa chọn loa với công suất lớn hơn và số loa cũng nhiều hơn, từ đó amply cũng cần có công suất lớn và ngược lại.

Không gian lắp đặt ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn amply
Không gian lắp đặt ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn amply

5. Khoảng cách từ loa đến người nghe

Nếu khoảng cách từ loa đến người nghe xa thì loa cần có công suất lớn, amply cũng cần có công suất lớn để đảm bảo loa âm trần có thể hoạt động đúng với công suất của nó.

Một vài lưu ý khác khi chọn amply dùng cho loa âm trần

 • Một lưu ý nhỏ cần quan tâm đó là sự phản xạ của âm thanh. Sự phản xạ âm có thể sẽ gây khó chịu và chất lượng âm thanh sẽ không được rõ ràng chính xác. Cần chọn amply và loa sao cho hợp lý để hạn chế được vấn đề này.
 • Mục đích sử dụng là để nghe nhạc hay phát thông báo cũng là một yếu tố cần quan tâm khi với mục đích thông báo thì amply cần có công suất lớn hơn. Mục đích chủ yếu là nghe nhạc thì amply công suất nhỏ có thể đáp ứng được.

Có dòng loa âm trần nào không cần tới amply không?

Hiện tại, để đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau mà dòng loa âm trần không cần amply đã xuất hiện. Đó là loa âm trần bluetooth và loa âm trần wifi.

Loa âm trần không cần amply
Loa âm trần không cần amply

Sự khác nhau giữa loa âm trần cần amply và loa âm trần không cần amply

 • Với loa âm trần không cần amply, bạn có thể lắp đặt và sử dụng trực tiếp mà không cần qua thêm một thiết bị trung gian nào, chỉ cần nguồn âm thanh từ một thiết bị khác cũng có kết nối bluetooth như điện thoại thông minh, laptop là bạn đã có thể sử dụng được.
 • Loa âm trần cần amply sẽ cần hệ thống dây tín hiệu để đưa tín hiệu âm thanh từ amply đến với các loa.

Nên lựa chọn loa âm trần cần amply hay loa âm trần không cần amply?

Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, nên tùy theo mục đích sử dụng và không gian sử dụng để đưa ra những lựa chọn thật hợp lý:

Dựa theo mục đích để lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp
Dựa theo mục đích để lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp
 • Theo mục đích sử dụng: Mỗi loại sẽ có đặc điểm tính năng phù hợp với những nhu cầu về âm thanh khác nhau. Ví dụ như sử dụng với mục đích giải trí như nghe nhạc, xem phim,… ở khoảng cách gần thì nên lựa chọn loại không cần tới amply. Còn nếu sử dụng với mục đích thông báo, phát nhạc nền với khoảng cách thông báo xa và hệ thống sử dụng nhiều loa thì dùng loa âm trần cần amply sẽ đảm bảo được tín hiệu âm thanh cũng như tiết kiệm chi phí hơn.
 • Lựa chọn theo không gian sử dụng: Mỗi không gian đều sẽ có những đặc điểm khác nhau như diện tích, độ mở không gian,…Với các không gian như quán cà phê, phòng ngủ, phòng khách gia đình thì loa âm trần không cần amply là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi sự tiện lợi của nó khi sử dụng. Nhưng những không gian lớn, nhiều phòng hoặc nhiều tầng, loa lắp đặt cách xa nguồn âm thanh thì nên dùng loa âm trần cần amply.

TOP amply cho loa âm trần tốt nhất 2021

Với kinh nghiệm hơn 12 năm làm việc với các thiết bị âm thanh, sau đây Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu đến cho bạn những dòng amply loa âm trần tốt nhất với giá thành phải chăng cho bạn lựa chọn một cách dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng cùa mình.

1. Amply cho loa âm trần giá rẻ APU 60W: 3.000.000 VNĐ

APU là một cái tên không còn xa lạ gì với những người dùng thiết bị âm thanh, đây là một hãng chuyên sản xuất những thiết bị với chất lượng rất tốt. Amply cho loa âm trần của APU cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Amply cho loa âm trần APU 60W
Amply cho loa âm trần APU 60W

Sản phẩm APU 60W với mức công suất 60W phù hợp với rất nhiều hệ thống loa âm trần hiện nay, có hỗ trợ kết nối bluetooth 4.0 vô cùng hiện đại sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho hệ thống loa âm trần của bạn.

Thông số kĩ thuât:

 • Mã sản phẩm : APU 60W-EN
 • Vùng : Có 2 vùng điều chỉnh to nhỏ
 • Bluetooth : Có bluetooth 4.0
 • USB : Có Hỗ Trợ
 • Điện áp : AC220V / 50HZ
 • Công suất định mức : 60W
 • Điện áp cố định : 70v / 110v
 • Điện trở liên tục: 4-16Ω;
 • Kiểm soát âm lượng : Bass: ± 10dB, ở 100Hz; Treble: ± 10db, ở tốc độ 10KHz
 • Chế độ ngắt tiếng : Mic 1
 • Trọng lượng :4.3 Kg
 • Màu : Bạc
 • Kích thước: (300mm x 230mm x 30mm)

2. Amly loa âm trần cao cấp APU 150W6P: 3.700.000 VNĐ

APU 150W6P với mức công suất khá cao, khoảng 60 – 150W với khả năng xử lý và khuếch đại tín hiệu cực kì tốt, thiết kế màu bạc vô cùng đẹp mắt và sang trọng, 150W60P cực kì thích hợp sử dụng cho hệ thống loa âm trần siêu thị, quán cà phê,…sử dụng loa có mức công suất thấp hơn.

Amply loa âm trần APU 150W6P
Amply loa âm trần APU 150W6P

Thông số kĩ thuật:

 • Chia 6 vùng loa, điều chỉnh âm lượng từng vùng.
 • Điện áp : AC220V / 50HZ
 • Công suất định mức : 150W Điện áp cố định : 70v / 110v
 • Điện trở liên tục: 4-16Ω;
 • Dòng đầu ra : 600Ω / 1V (0dB)
 • Độ nhạy đầu vào: MIC 1,2 / 600Ω, 2.0mV, Độ mất cân bằng ; Aux 1,2 / 10kΩ, 100mV, Không cân bằng
 • Độ nhạy đáp ứng : 100Hz-16KHz
 • THD : <0,1% KHz
 • S / N : “MIC 1,2: 66db
 • Kiểm soát âm lượng : Bass: ± 10dB, ở 100Hz; Treble: ± 10db, ở tốc độ 10KHz
 • Chế độ ngắt tiếng : Mic 1
 • Trọng lượng : 13 Kg
 • Màu : Bạc
 • Kích thước : 430 X 400 X 90mm

3. Amply loa âm trần công suất khủng APU VCM650W 6P: 5.200.000 VNĐ

Vẫn là một sản phẩm đến từ thương hiệu APU với công suất cực khủng lên đến 650W, tích hợp phân đến 4 vùng âm thanh cho việc điều khiển phân vùng loa vô cùng dễ dàng. Hỗ trợ nhiều cổng vào tín hiệu khác nhau như kết nối bluetooth 4.0, USB, thẻ SD, line cùng với 3 cổng micro nên có thể sử dụng rất linh hoạt để mở nhạc nền hoặc thông báo trực tiếp.

Amply loa âm trần công suấtc khủng APU VCM650W
Amply loa âm trần công suấtc khủng APU VCM650W

Thông số kĩ thuật:

 • Mã sản phẩm :  VCM 650W6P
 • Điện áp : AC220V / 50HZ
 • Công suất định mức : 650W
 • Điện áp cố định : 70v / 110v
 • Phân 4 vùng âm thanh
 • Điện trở liên tục: 4-16Ω;
 • Dòng đầu ra : 600Ω / 1V (0dB)
 • Độ nhạy đầu vào: MIC 1,2 / 600Ω, 2.0mV
 • S / N : “MIC 1,2: 66db
 • Kiểm soát âm lượng : Bass: ± 10dB, ở 100Hz; Treble: ± 10db, ở tốc độ 10KHz
 • Chế độ ngắt tiếng : Mic 1
 • Màu : Bạc
 • Kích thước : 480X75X273mm

4. Amply cho loa âm trần chuyên nghiệp TOA VM 2240: 5.800.000 VNĐ

TOA cũng là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh được đánh giá cao từ Nhật Bản. Amply TOA VM 2240 là một dòng amply cao cấp cho loa âm trần với công suất đầu ra 240W có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu cho một hệ thống loa âm trần chuyên nghiệp.

Amply cho loa âm trần TOA VM 2240
Amply cho loa âm trần TOA VM 2240

thông số kĩ thuật:

 • Nguồn điện AC nguồn điện, 50/60 Hz DC: 24 V
 • Đầu ra: 240 W
 • Đáp ứng tần số 50 16,000 Hz
 • Giai điệu điều khiển Bass: 100 Hz ± 10 dB, Treble: 10 kHz ± 10 dB (đầu vào 1 3 và BGM cá nhân điều chỉnh.)
 • Amplifier Micro / mở rộng từ xa kết nối hai RJ45 nữ kết nối tối đa khoảng cách 800 m
 • Kiểm soát đầu vào 1 3 Để kiểm soát đầu vào 1 3, Push thiết bị đầu cuối khối
 • Thành phẩm Panel: nhựa ABS
 • Trường hợp: thép tấm sơn
 • Kích thước 419 (W) x 143,3 (H) x 356,2 (D) mm

5. Amply loa âm trần tiện dụng TOA A-1803: 3.500.000 VNĐ

TOA A-1803 là một dòng amply được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay bởi thiết kế nhỏ gọn tinh tế kèm theo hệ thống tính năng vô cùng chuyên nghiệp. TOA A-1803 được tích hợp 3 cổng kết nối micro, 3 ngõ vào cho các thông báo khẩn và 1 ngõ cho điện thoại nên vô cùng linh hoạt trong việc sử dụng, đồng thời còn thiết kế phân 2 vùng khác nhau để điều chỉnh âm lượng cùng phát thông báo cho từng vùng.

Amply loa âm trần TOA A-1803
Amply loa âm trần TOA A-1803
Thông số kĩ thuật:
 • Model TOA A-1803 ER
 • Công Suất Ra 30W
 • Trọng lượng 8.1kg
 • Độ méo tiếng Dưới 2%
 • Tỉ lệ S/N Hơn 100dB
 • Nguồn Phantom Mic 1-3
 • Lựa chọn vùng loa 2 vùng loa
 • Điều chỉnh âm sắc Bass/Treble
 • Nguồn điện 220-240V AC hoặc 24V DC
 • Kích thước 420(R) x 107.7(C) × 367(S)mm
 • Đáp tuyến tần số 50-20,000Hz
 • Thành phẩm Mặt trước: Nhựa ABS, màu đen/Vỏ: Thép, Sơn màu đen

6. Amply loa âm trần cao cấp ABS 80U: 7.200.000 VNĐ

ABS 80U là một dòng amply cao cấp được tích hợp mixer, mang lại tính chuyên nghiệp và vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, vỏ làm từ kim loại cao cấp chống gỉ cho khả năng hoạt động vô cùng bền bỉ theo thời gian, tính thẩm mỹ của ABS 80U được đánh giá rất cao. Mức công suất là 80W. là một lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống loa âm trần của bạn.

Amply loa âm trần ABS 80U
Amply loa âm trần ABS 80U

Thông số kĩ thuật:

 • Mã sản phẩm : ABS 80U
 • Nguồn cung cấp : AC 220V/50HZ
 • Công suất : 80W
 • Đầu ra loa : 70V, 100V , 4 ~ 16 Ω.
 • Phản hồi tần số : 20 – 200 KHz
 • SNR:> = 90 dB
 • Tần số 50Hz-20Hz
 • Lựa chọn 1 vùng loa, độ méo tiếng: Dưới 1%
 • Đường ra trực tiếp: 4-16Ω, 28Ω (100V).
 • Vỏ bằng thép không gỉ áp dụng công nghệ đánh bóng đẹp về thẩm mỹ.
 • Hoạt động Nhiệt độ: 0 ℃đến 40 ℃
 • Dòng đầu ra : 0 dB (* 3)
 • Kích thước: 484mm x 485mm x 88mm

Địa chỉ mua amply cho loa âm trần chất lượng giá cạnh tranh

Lạc Việt Audio hân hạnh cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm 15 năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh, luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu, đảm bảo cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Hiện nay chúng tôi đang thanh lý rất nhiều dàn âm thanh đám cưới cũ chất lượng cho bạn lựa chọn.

Khi mua hàng tại Lạc Việt bạn sẽ được:

 • Cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng và có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu.
 • Giá thành của sản phẩm luôn phù hợp nhất trên thị trường.
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệp sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy gọi ngay tới số điện thoại 0982 655 355 để nhận được tư vấn miễn phí.

Day la comment facebook

MR. Tài 0982 655 355