Cách kết nối 2 loa kéo với nhau để hát karaoke cực hay tại nhà

Loa kéo là một trong số những lựa chọn tiết kiệm thay thế cho các dàn karaoke gia đình với đầy đủ hệ thống loa, vang cơ cao cấp, cục đẩy,… Tuy nhiên loa kéo có một số nhược điểm đó là công suất chưa thực sự cao nên âm thanh khá nhỏ nếu sử dụng trong không gian rộng? Giải pháp ở đây có thể là sẽ kết nối nhiều loa kéo với nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 loa kéo với nhau để phát nhạc cùng lúc. Cùng đón xem nhé!

Kết nối 2 loa kéo với nhau để làm gì?

Loa kéo được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội cũng như tính linh hoạt khi sử dụng. Vậy tại sao cần kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau?

Một số lý do chính như:

  • Giúp tăng công suất cho hệ thống của bạn, nghe hay như dàn karaoke thông thường.
  • Đi dã ngoại hoặc có picnic cần kết nối nhiều loa với nhau để tạo nên không khí sôi động nhất.
  • Kết nối 2 loa kéo để có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn.
  • Và cuối cùng việc bạn kết nối chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể vận dụng cho các thiết bị khác.
Kết nối 2 loa kéo để làm gì?
Kết nối 2 loa kéo để làm gì?

Hướng dẫn cách kết nối 2 loa kéo với nhau

Để thực hiện ghép nối 2 thiết bị thì bạn cần chuẩn bị theo quy trình như sau:

1. Xác định model của chiếc loa kéo

  • Trước khi kết nối các loa với nhau bạn cần xác định được model của sản phẩm vì trên thị trường hiện nay chỉ có một số mẫu loa có khả năng kết nối không dây bluetooth thì sẽ thực hiện được việc kết nối 2 loa với nhau.
  • Nên ưu tiên chọn những chiếc loa cùng hãng và mã để kết nối với nhau như vậy sẽ đảm bảo là kết nối được và chất lượng âm thanh sau khi kết nối cũng sẽ hay hơn.
  • Để tìm được model của sản phẩm bạn có thể tìm tại mặt sau của loa hoặc hỏi chính đơn vị cung cấp cho bạn để nắm chắc chắn nhé!
Xác định model của sản phẩm
Xác định model của sản phẩm

2. Chuẩn bị dây cáp kết nối

Có hai cách kết nối 2 loa kéo với nhau đó là sử dụng kết nối bluetooth hoặc sử dụng dây kết nối, vì thế nếu chiếc loa kẹo kéo của bạn không có bluetooth thì bạn hãy chuẩn bị giắc âm thanh với 2 đầu và giắc hoa sen trắng đỏ nhé.

Chuẩn bị dây cáp hoa sen để kết nối
Chuẩn bị dây cáp hoa sen để kết nối

3. Cách kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau bằng dây hoa sen

Bước 1: Xác định cổng kết nối line in và line out trên loa kéo

Đầu tiên bạn cần tìm thấy các cổng line in và line out trên loa kéo, sẽ có cổng cắm màu trắng và đỏ và ký hiệu L/R. Hầu hết các dòng loa kéo trên thị trường hiện nay đều có cổng kết nối này.

Tìm cổng line in và line out trên 2 chiếc loa kéo
Cắm một đầu vào cổng line out trên loa kéo thứ nhất

Bước 2: Cắm 2 đầu dây của giắc âm thanh vào cổng line out của loa kéo thứ nhất. Khi bạn cắm như vậy thì loa thứ nhất sẽ thực hiện xuất âm thanh sang loa thứ 2.

Bước 3: Cắm 2 đầu dây còn lại của sợi cáp âm thanh vào cổng line in của loa kéo thứ hai mà bạn muốn kết nối với loa thứ nhất. Lúc đó loa kéo thứ hai sẽ nhận tín hiệu nhạc từ loa thứ nhất và phát giống nhau.

Cắm hai đầu còn lại vào cổng line in trên loa kéo thứ 2
Cắm hai đầu còn lại vào cổng line in trên loa kéo thứ 2

4. Cách kết nối 2 loa kéo với nhau qua bluetooth

Nếu loa của bạn có hỗ trợ bluetooth thì bạn hoàn toàn có thể kết nối chúng với nhau mà không cần sử dụng thêm dây kết nối. Nguyên tắc kết nối đó là:

  • Bạn sẽ bật loa thứ nhất làm loa chính bật chế độ bluetooth và kết nối với điện thoại. Còn chiếc loa thứ hai sẽ kết nối bluetooth với loa thứ nhất.
  • Lúc này thì mở nhạc 2 loa kéo sẽ phát âm thanh cùng lúc và chúng không bị ảnh hưởng bởi âm lượng của nhau bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.
Cách kết nối 3 loa kẹo kéo với nhau qua bluetooth
Cách kết nối 3 loa kẹo kéo với nhau qua bluetooth

Cách kết nối nhiều loa kẹo kéo với nhau

Với cách kết nối nhiều loa kẹo kéo với nhau thì bạn nên áp dụng cách đấu nối bằng dây. Như vậy sẽ dễ thực hiện hơn. Bạn chỉ cần nối từ cổng out của loa 1 sang cổng in của loa 2, cổng out của loa 2 sang cổng in của loa 3,… cứ như thế muốn kết nối bao nhiêu loa kéo với nhau cũng được.

Tuy nhiên cũng ít ai làm vậy vì một lý do đó là khi kết nối nhiều loa kéo với nhau thì rất dễ gây nên hiện tượng cộng hưởng khiến chất lượng âm thanh ra không được hay. Vì thế hãy chỉ ưu tiên với cách kết nối 2 loa kẹo kéo với nhau thôi nhé!

Cách kết nối nhiều loa kéo với nhau
Cách kết nối nhiều loa kéo với nhau

Liệu có kết nối nhiều loa kéo bằng bluetooth được không?

Câu trả lời là không được. Vì kết nối qua bluetooth chỉ được tối đa 2 loa kéo. Chẳng hạn khi bạn muốn kết nối thêm loa khác bắt buộc phải cắm dây và chuyển nguồn nhạc sang chế độ line hoặc AUX điều này sẽ vô tình làm mất kết nối với loa trước đó.

Loa kéo cũng không hoạt động được cùng lúc 2 chế độ kết hợp là bluetooth với kết nối bằng dây.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối 2 loa kéo với nhau cũng như giải đáp những thắc mắc chung về việc kết nối 2 loa kẹo kéo. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện ghép nối thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *