Cách để bạn mua mic cổ ngỗng có dây rẻ hơn và những điều chỉ nó có

Nếu bạn cần tìm một chiếc micro phục vụ cho nhiều mục đích và công việc khác nhau thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những chiếc mic cổ ngỗng đang rất được ưa chuộng và thịnh hành hiện nay.

Mic cổ ngỗng có dây đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người chọn mic
Mic cổ ngỗng có dây đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người chọn mic

Mic cổ ngỗng có dây là một trong hai loại đang nổi nhất vì các tính năng và sự tiện lợi của nó

Mic cổ ngỗng có dây là gì

Mic cổ ngỗng có dây cũng như những chiếc micro thông thường, có chức năng thu âm các âm thanh và chuyển sang dạng tín hiệu âm thanh, sau đó truyền sang các thiết bị xử lý trung tâm.

Mic cổ ngỗng có dây được thiết kế riêng để thu âm giọng nói
Mic cổ ngỗng có dây được thiết kế riêng để thu âm giọng nói

Mic cổ ngỗng có dây là một trong những chiếc micro đã được sử dụng từ rất lâu trong nhiều hệ thống âm thanh lớn nhỏ. Nhưng hiện nay nó ngày càng phổ biến hơn do mức độ sử dụng âm thanh và chát lượng âm thanh đang yêu cầu này càng cao hơn.

Phân loại mic cổ ngỗng có dây

Mic cổ ngỗng có dây đang ngày càng đa dạng hóa với nhiều những tính năng được thêm vào. Các hãng thiết bị âm thanh ngày càng đổi mới công nghệ và tăng tính phục vụ đa năng cho mỗi chiếc mic

Nếu chúng ta phân chia mic cổ ngỗng có dây theo tính năng thu âm thì chúng ta sẽ có 3 loại chính là:

 • Đơn hướng: hướng thu âm phía trước và sau theo phương hẹp và rất xa, công với hướng thu 2 bên của mic ở một khoảng cách nhỏ
Có nhiều hướng thu âm khác nhau được thiết kế cho từng công việc có yêu cầu khác nhau
Có nhiều hướng thu âm khác nhau được thiết kế cho từng công việc có yêu cầu khác nhau
 • Hướng hình tim: Đây gần như là hướng thu chiếm đa số của các mic cổ ngỗng có dây hiện nay, hướng thu này chỉ tập trung vào chỉ phía trước và 2 bên của mic mà thôi
 • Đa hướng: mic có thể thu tất cả các hướng, Người nói có ở vi trí nào so với muic thì vẫn thu âm được như nhau.

Ngoài những hướng chính này vẫn có một số mic có hướng thu khác, là hướng mở rộng của những hướng bên trên nhưng chỉ chiếm phần ít mà thôi.

Ưu và nhược điểm của mic cổ ngỗng có dây

Đã và đang có mặt ở nhiều nơi từ bắc tới nam trên dải đất hình chữ S. Mic cổ ngỗng có dây mang rất nhiều ưu điểm khiến các khách hàng sử dụng đều rất yêu quý nó, tuy nhiên vẫn có một số hạn chế không thể tránh khỏi. Vậy thì những ưu nhược điểm đó là gì chúng ta cùng tim hiểu.

1. Ưu điểm của mic cổ ngỗng có dây

Thiết kê riêng biệt nhằm thu âm với chất lượng âm thanh tốt và truyền tải âm chuẩn xác nhất, mic cổ ngỗng có dây có cho mình:

 • Khả năng thu giọng nói rất chuẩn: Đa số cấu tạo của mic cổ ngỗng nói chung đều là dạng tụ nên bắt âm cực nhanh. Tiếng nói của người nói sẽ rõ rành và rành mạch hơn, tránh bị tắc hay khó nghe, nghe nhỏ
 •  Nhỏ gọn, dễ lắp đặt: mỗi chiếc mic cổ ngỗng có dây đều có trọng lượng không tới 1 kg, có nhiều chiếc chỉ vài trăm g nên khi lắp đặt hay sử dụng đều rất tiện lợi
 • Tốc độ truyền âm nhanh: Với đặc điểm dùng dây nối để chuyền tín hiệu nên việc chuyển tín hiệu tới bộ xử ly cực nhanh, làm tăng tốc độ của cả hệ thống âm thanh. Tránh trường hợp tiếng không khớp với hình gây khó chịu.
Khả năng thu âm giọng nói, thiết kế, chức năng và mức giá tạo nên sự ưu ái cho các mic cổ ngỗng có dây
Khả năng thu âm giọng nói, thiết kế, chức năng và mức giá tạo nên sự ưu ái cho các mic cổ ngỗng có dây
 • Dùng được trong nhiều công việc: bạn không chỉ dùng được chiếc mic này làm micro bục phát biểu mà có thể chuyển thanh micro thông báo hay micro hội nghị, họp báo,…
 • Mức giá: Do có cấu tạo đơn giản hơn so với mico cổ ngỗng không dây nên chiiếc mic này luôn có giá rẻ hơn loại mic không dây cùng loại

Đây là những điểm nổi bật nhất mà ai cũng có thể nhận ra của chiếc mic cổ ngỗng có dây còn đối với các nhược điểm thì sao. Chúng ta cùng tìm hiểu.

2. Nhược điểm của mic cổ ngỗng có dây

Khi bạn lắp đặt hay sử dụng một và đặc biệt là nhiều chiếc mic cổ ngỗng có dây bạn sẽ nhận ra ngay:

 • Dây nhợ nhiều: Nếu bạn sử dụng chỉ một chiếc cho bục phả biểu bạn có thể dấu dây vào phía trong hoặc đẩy ra sau cánh gà. Nhưng đối với những hội thảo hay hội nghị cần phải dùng nhiều trên diện tích rộng thì lượng dây nối tới mỗi chiếc và gắn lại với nhau sẽ khá nhiều và gây mọt phần thiếu thẩm mỹ và bất tiện.
Tuy có nhiều ưu điểm những mic cổ ngỗng có dây vẫn có một số nhược điểm cần khắc phục
Tuy có nhiều ưu điểm những mic cổ ngỗng có dây vẫn có một số nhược điểm cần khắc phục
 • Khả năng cơ động kém: Vì các mic luôn cần phải có dây đi theo mới làm được nhiệm vụ nên khi bạn đang dùng mà muốn di chuyển chiếc mic cùng đi theo mình đến nhiều vi trí khác thì rất khó khăn. vì vậy mức độ cơ động ngay không cao

Những lưu ý khi chọn mic cổ ngỗng có dây

Để bạn chọn được một chiếc mic cổ ngỗng có dây thực sự không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Để chọn chuẩn nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Bạn chọn một chiếc hay cả hệ thống ghép nối với nhau

Có những sản phẩm được thiết kế để dùng đơn lẻ, và có những bộ sản phẩm sẽ thiết kế để dùng nhiều chiếc một lúc. Những thiết kế này đã tích hợp những tính năng phù hợp nhất cho từng trường hợp. nên bạn chọn cái nào cho đúng thiết kế của cái đấy sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất.

Bạn chọn một chiếc hay cả hệ thống ghép nối với nhau
Bạn chọn một chiếc hay cả hệ thống ghép nối với nhau

Nếu bạn chọn không đúng thì hệ thống hoặc chiếc micro vẫn hoạt dộng bình thường những sẽ xảy ra tình trạng lang phí hoặc hệ thống không mượt mà, trôi chảy.

2. Cường độ sử dụng có cao hay không

Với những chiếc mic cổ ngỗng có dây cơ bản và có chất lượng tốt thì khả năng làm việc với cường độ cao không thành vấn dề, âm thanh vẫn bắt chuẩn và truyền tải vẫn nhịp nhàng. Những đối với một số mic cổ ngỗng có dây giá rẻ hay cường độ trung bình, nếu bạn dùng nó lâu thì âm thanh sẽ dàn không còn rõ nữa và nó có thể xảy ra trục trặc trong âm thanh.

Nếu chiếc mic cổ ngỗng có dây cần sử dụng với cường độ cao thì đừng ngần ngại đầu tư
Nếu chiếc mic cổ ngỗng có dây cần sử dụng với cường độ cao thì đừng ngần ngại đầu tư

Vấn đề là chúng ta biết công việc của chiếc mic là gì. bạn mua chiếc bình dân vẫn hợp lỹ như thường nếu nó chỉ dùng để thi thoảng hợp thôn, xã, cho các đại biểu phả biểu lúc đầu. Còn đối với những cuộc họp hay hội nghị của những công ty kéo dài cảr ngày thì lại không còn phù hợp nữa

3. Không gian sử dụng yêu cầu âm thanh như thế nào

Tiếp theo là tầm quan trọng của sự kiện bạn tổ chức và yêu cầu âm thanh ở đó. Nếu là sự kiện lớn, dù người phát biểu lên chỉ nói có 3 câu thì nhất định đó vẫn phải là một chiếc mic cổ ngỗng có dây tốt. Nhưng nếu chỉ là một buổi lễ mang tính hình thức thì có nối cả tiếng thì bạn vẫn có thể chọn những chiếc mic cổ ngỗng có dây bình thường.

4. Test kỹ càng trước khi mua

Dù có là một hãng nổi tiếng hay đon vị uy tín đến đâu thì chúng ta vẫn cần kiểm tra chất lượng sản phẩm ngay từ ban đầu để đỡ tốn thời gian về sau, mua và bán đều vui vẻ.

Bạn hãy kiểm tra tra trước cho dù là mua ở đâu và loại nào
Bạn hãy kiểm tra tra trước cho dù là mua ở đâu và loại nào

Những nơi sử dụng mic cổ ngỗng có dây phù hợp nhất

Mic cổ ngỗng có dây có thể được sử dụng cho rất nhiều nơi nhưng những nơi phu hợp nhất không thể bỏ qua như:

 • Phòng thông báo: ở các khu vui chơi giải trí, công viên, siêu thị,.. thường hay sử dụng mic cổ ngỗng có dây lắp cố định để làm micro thông báo
 • <威而鋼
  li>Phòng họp: các công ty hay các tổ chức,.. bạn sẽ không còn thấy xa lạ hình  ảnh những chiếc mic cổ ngỗng có dây xếp đều tăm tắp trên các bàn họp chỉ chờ đợi đến lượt mình hoạt động

Bạn có thể sử dụng mic cổ ngỗng có dây cho phòng họp, phòng an ninh, bục phát biểu,...
Bạn có thể sử dụng mic cổ ngỗng có dây cho phòng họp, phòng an ninh, bục phát biểu,…
 • Hội tảo, hội nghị: Những chiếc mic cổ ngỗng có dây này thường được lắp  tại một số vị trí quan trọng, chủ chốt và những nơi có đại biểu cần phát biểu ngồi để tiện sử dụng ngay khi cần thiết.
 • Micro bục phát biểu: Các đại biểu sẽ được chiếc mic cổ ngỗng có dây hỗ trợ để tiếng vang to, xa và rành mạch hơn. Việc của các đại biểu là đọc thật đúng nội dung mình muốn trình bày là được.

Làm sao để bạn mua được micro hội nghị cổ ngỗng rẻ hơn

Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo để có thể mua được chiếc mic cổ ngỗng có dây rẻ hơn nhưng vẫn đả bảo chất lượng :

 • Mua đồng bộ: Nếu bạn mua cả một hệ thống các thiết bị đồng bộ thì khả năng bạn được triết khấu hay đàm phán giảm giá sẽ cao hơn rất nhiều. hơn nữa đồng bộ cả hệ thống sẽ giúp âm thanh nghe hay hơn và tốt hơn vì vốn dĩ no đã được thiết kế ra là dành cho nhau rồi.
 • Mua với số lượng lớn hơn: bạn có thể kết nối với những người càn mua khác, mua cả cho họ lẫn cho bạn. Giá của hai người cùng được giảm, bạn cũng có lợi mà người ta cũng có lợi.
Bạn có thể mua đồng bộ với số lượng lớn để có mức giá tốt hơn
Bạn có thể mua đồng bộ với số lượng lớn để có mức giá tốt hơn
 • Chọn sản phẩm: Bạn có thể lên mạng xem review về một số sản phẩm người ta đã sử dụng và cho đánh giá, những chiếc có nhiều đánh giá cao là những sản phẩm có thể ưu tiên hơn. Không nhất thiết là phải thương hiệu nổi tiếng nếu túi tiền của bạn hạn hẹp. Có những sản phẩm giá không quá cao nhưng chất lượng vẫn đảm bảo yêu cầu của mình. tuy nhiên dừng ham rẻ quá, không lại tiền mất tật mang.

Đây là những lưu ý nhỏ bạn có thể dùng thử

Top 10 mic cổ ngỗng có dây đáng tin cậy nhất

Vì nhiều lý do một chiếc mic cổ ngỗng có dây được lựa chọn. nhưng nếu một sản phẩm mà nhiều người lựa chọn chứng tỏ nó có những điểm đặc sắc khác biệt. Sau đây là 10 chiếc mic cổ ngỗng có dây như vậy.

Mic cổ ngỗng có dây đã và đang chiếm lĩnh phần lớn các không gian sử dụng micro cổ ngỗng
Mic cổ ngỗng có dây đã và đang chiếm lĩnh phần lớn các không gian sử dụng micro cổ ngỗng

1. Mic cổ ngỗng có dây TOA EM-380

2. Mic cổ ngỗng có dây  SHURE MX418D/C

3. Mic cổ ngỗng có dây SHUPU EDM72A

4. Mic cổ ngỗng có dây SHUPU EDM-2000

5. Mic cổ ngỗng có dây OBT 8052A

6. Mic cổ ngỗng có dây JTS GM-5212L

7. Mic cổ ngỗng có dây PHILIP DK 390

8. Mic cổ ngỗng có dây OBT C806

9. Mic cổ ngỗng có dây DAVIDSON TM 233

10. Mic cổ ngỗng có dây EV PC DESKTOP 18

Nơi mua mic cổ ngỗng có dây đang được ưu đãi nhiều nhất

Hiện tại Lạc Việt Audio đang cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng với giá cả cực kì hợp lý và chất lượng đảm bảo. Mic cổ ngỗng có dây cũng là một trong số đó

Lạc Việt Audio- Đơn vị âm thanh số 1 tại thị trường Việt Nam
Lạc Việt Audio- Đơn vị âm thanh số 1 tại thị trường Việt Nam

Đến với Lạc Việt Audio chúng tôi luôn cam két:

 • Giá ưu đãi cho khách hàng nhất trên thị trường
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ CO-CQ cho từng sản phẩm
 • Đội ngũ  kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ từ đầu tới cuối
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình
 • Bảo hành trong 2 năm với các sản phẩm mới
 • Hỗ trợ tối đa dịch vụ vận chuyển và lắp đặt

Nếu bạn cần thêm thông tin, muốn mua hàng  hoặc cần hỗ trợ về thiết bị âm thanh, gọi ngay cho chúng tôi theo số 0982 355 655.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *